Thanh niên Việt Nam vì Sáng tạo Xã hội

Hội đồng Anh Việt Nam phối hợp cùng Trung Tâm Khởi nghiệp và Sáng tạo Xã hội, Trường Đại Học Kinh tế Quốc dân (CSIE) thực hiện chương trình Thanh niên Việt Nam vì Sáng tạo xã hội (Vietnamee Youth for Social Innovation) – một chương trình nhằm thúc đẩy hợp tác lâu dài giữa các tổ chức đào tạo của Vương Quốc Anh với một thế hệ mới các doanh nhân xã hội, doanh nhân sáng tạo, cũng như các trường đại học Việt Nam.

Chương trình có mục tiêu chính là xây dựng và triển khai một khóa đào tạo giảng viên quốc gia nguồn đáp ứng nhu cầu phát triển các giải pháp sáng tạo đổi mới giải quyết các vấn đề cộng đồng. Các giảng viên này sẽ tiến hành các khóa đào tạo mở rộng cho sinh viên các trường đại học, các doanh nhân xã hội, doanh nhân trong ngành sáng tạo-nghệ thuật, và các nhóm cộng đồng yếu thế, lề hóa, giúp nâng cao khả năng tạo việc làm, và tạo ra các tác động xã hội tích cực. Chương trình này sẽ được lan tỏa cùng với các dự án xã hội do chính những người tham gia khóa đào tạo khởi xướng và thực hiện, đây cũng là nơi để áp dụng các kỹ năng, kiến thức thu nhận từ các khóa đào tạo. Chương trình cũng mong muốn tạo ra tác động dài hạn thông qua việc lồng ghép bộ tài liệu giảng dạy của các khóa đào tạo vào các chương trình đào tạo về sáng tạo xã hội tại các trường đại học và trung tâm khởi nghiệp/không gian sáng tạo tại Việt Nam.

Chương trình có sự tham gia của các nhóm đối tác, bao gồm trường Đại học Northampton (Vương quốc Anh), Viện Nghiên cứu và Cao Học Việt-Anh (VN-UK) thuộc trường Đại học Đà Nẵng, Viện Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trường Đại học Nguyễn Tất Thành, trường Đại học Thái Nguyên và Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp Đà Nẵng.

Nguồn: Hội đồng Anh

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s